21/04/2015

Emobi Games chào đón sinh nhật 6 tuổi

Ngày 21/4/2009, Emobi Games chính thức được thành lập. Sự xuất hiện của Emobi Games vào thời điểm đó được coi là “cú hích” mạnh mẽ, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của làng game Việt.

"Ngày 21/4/2009, Emobi Games chính thức được thành lập. "
Tiền thân là phòng R&D của công ty cổ phần Emobi, 7 thành viên của phòng lúc ấy đã đứng ra và thành lập công ty cổ phần trò chơi Emobi như bây giờ. Một quyết định hết sức táo bạo và điên rồ. Với ý định xây dựng một game bắn súng lấy bối cảnh Điện Biên Phủ, mơ ước sẽ là một game FPS hàng đầu Việt Nam, dự án đầu tiên của Emobi Games có tên là 7554. Mất tới 3 năm để hoàn thành, nhưng khi ra đời 7554 là một thất bại về doanh thu nặng nề cho Emobi Games do đánh giá sai thị trường. Cái được lớn nhất mà 7554 mang lại cho Emobi Games là mỗi khi nhắc đến game Thuần Việt người ta sẽ nhắc đến 7554, nhắc đến Emobi Games - một trò chơi được cộng đồng trong nước đánh giá cao, góp phần để nghành công nghiệp game Việt Nam được thế giới thêm một lần biết đến. 7554 đã thắp lên một ngọn lửa hi vọng cho làng game Việt, về những sản phẩm game có chất lượng do chính những bàn tay, khối óc Việt tạo ra.

 
 
Sau thất bại của 7554, vẫn có những “thành công bị trì hoãn” như 2112 Revolution, Thần Thoại,.. có những “ước mơ lớn còn dang dở” như Sát Thát Truyền Kỳ, Toy Quest, … nhưng cũng có những chiến thắng đã được gọi tên như Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm dù ít ỏi nhưng cũng đã cho thấy được chút thành quả ngọt ngào trả giá cho những khó khăn chồng chất trước đó.

Hiện tại Emobi Games là nơi tập hợp của nhiều người trẻ đam mê và nhiệt huyết với phát triển game. Mục tiêu của studio là bằng đam mê và nỗ lực lao động nghiêm túc sẽ mang đến những sản phẩm game tốt cho thị trường, chứng minh khả năng của người Việt trong lĩnh vực đầy thách thức và cạnh tranh này…


Kỉ niệm 6 năm ngày thành lập công ty, 21/4/2009 – 21/4/2015, chúc cho những thành viên của Emobi Games luôn vững tay chèo và Emobi Games sẽ như con tàu lớn, đón sóng gió ra khơi để trưởng thành và phát triển.
LỌC THEO