28/04/2014

“Con lai” Thần Thoại và bước đi đầu tiên trên đất mẹ

Từ vị trí là người chơi, Thần Thoại đã đưa giấc mơ của người Việt ra biển lớn khi trở thành nhà sản xuất game xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

(GAMEK)Chơi game ngoại đã nhiều nhưng thật khó cho game thủ nước nhà kể chính xác được tên một game nội địa. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Việt Nam từ trước tới nay vẫn chỉ hình dung là nơi tiêu thụ các sản phẩm game trên thế giới. Chính bởi vậy, sự xuất hiện của Thần Thoại đã thay đổi hoàn toàn hình dung đó. Từ vị trí là người chơi, Thần Thoại đã đưa giấc mơ của người Việt ra biển lớn khi trở thành nhà sản xuất game xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
 
“Con lai” Thần Thoại và bước đi đầu tiên trên đất mẹ 1.

Với 2 phiên bản tiếng anh (Warrior Hero) và tiếng Việt (Thần Thoại), Emobi Games đã biến điều không tưởng thành hiện thực. Tất cả công đoạn cần thiết để tựa game thẻ tướng này nhổ neo ra biển đã không còn xa nữa. Cùng lúc đó, các dân chơi Smartphone trong nước đã trở thành những người đầu tiên bóc tem hàng Việt Nam chất lượng cao, xuất khẩu sang châu Âu và châu Mỹ - thị trường game lớn và chuyên nghiệp trên thế giới.
“Con lai” Thần Thoại và bước đi đầu tiên trên đất mẹ 2.
 
Chính thức ra mắt vào ngày 10/4, Thần Thoại ngay lập tức đã gây được sự chú ý của cộng đồng gamer nước nhà. Điều đầu tiên đưa những tân thủ này đặt chân vào thế giới Thần Thoại chính là những lời giới thiệu về một tựa game Smartphone “made in Vietnam”. Tò mò, muốn thử xem hàng nội khác gì hàng ngoại chính là cảm nhận chung trong ngày đầu tiên. Tuy nhiên, khi đã đặt chân vào thì khó có người chơi quay đầu trở ra. Bằng chứng chính là lượng người chơi đông đảo ngay trong ngày đầu tiên ra mắt. Trên fanpage, các game thủ Thần Thoại náo nhiệt tham gia các sự kiện để nhận những phần quà giá trị và ý nghĩa.
 
“Con lai” Thần Thoại và bước đi đầu tiên trên đất mẹ 4.
Những con số ấn tượng trong ngày đầu ra mắt
 
Lý do đơn giản đem lại kết quả đó là nhờ sự đóng góp của NSX Emobi Games trong việc nhào nặn đứa con lai này. Mặc dù sở hữu cốt truyện về cuộc chiến giữa các vị thần châu Âu nhưngThần Thoại vẫn mang trong mình nét vẽ đầy tính tế của người Việt. Có thể thần Odin, Loki, Zeus, Aphrodite, Hera xuất hiện trong rất nhiều game khác nhau với nhiều phong cách khác nhau. Từ dữ dằn tới ma mị nhưng tất cả đều là phong cách châu Âu. Chỉ đến Thần Thoại của Emobi Games thì những vị thần châu Âu này mới thực sự khác biệt. Bởi chúng được sinh ra ở Việt Nam. Mặc dù vừa mới ra mắt nhưng Thần Thoạiđã buộc phải mở thêm server mới mang tên Kim Ngưu để đáp ứng đông đảo cộng đồng game thủ tham gia.
 
LỌC THEO