10/03/2016

Cảm nhận nhanh Loạn Đấu Võ Lâm: Vẻ đẹp ấn tượng của game Việt

Có lẽ chưa bao giờ tôi được trải nghiệm một tựa game mà trong lòng lại thấy tự hào đến như vậy!

Vào sáng ngày hôm nay 10/03, tựa game 3D Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt. Ngay từ bây giờ, các bạn có thể tải game tại ĐÂY.
 

Loạn Đấu Võ Lâm ra mắt vào sáng nay 10/03

 

Theo thông tin từ phía nhà phát triển Hiker Games, đây là dự án game Việt được ấp ủ và xây dựng trong vòng hơn 1 năm trời. Đặc biệt, cùng đội ngũ hơn 100 người tham gia phát triển, Loạn Đấu Võ Lâm là sản phẩm được đầu tư với quy mô ngang tầm các tựa game PC mà Hiker Games đã từng phát triển như 7554, 2112.
 

Chính vì vậy, lần ra mắt này của Loạn Đấu Võ Lâm được rất nhiều sự kì vọng của game thủ Việt. Kì vọng về một tựa game 3D ấn tượng, có chiều sâu về gameplay, kì vọng về một sự thay đổi chất lượng game Việt so với mặt bằng chung trên toàn thế giới.
 

Loạn Đấu Võ Lâm, sản phẩm game Việt được rất nhiều người kì vọng

 

Tôi cũng không phải là một ngoại lệ khi nhanh chóng tải và trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm vào sáng nay. Bước vào game, người chơi sẽ phải ấn tượng với một đoạn cốt truyện đầu game, khi thế giới đang gặp hỗn loạn từ nhiều thời kì khác nhau. Người chơi sẽ nhận nhiệm vụ cứu lấy Tam Giới, đánh bại thế lực bí ẩn gây hỗn loạn khắp các thời kì kia.
 

Các bạn nên xem hết cốt truyện khi bắt đầu game

 


Bốn vị tướng để bạn lựa chọn ban đầu là Âu Cơ, Tiêu Phong, Ngộ Không và Quan Vũ tương ứng với 4 thời kì trong game: Sử Việt, Kiếm Hiệp, Tây Du và Tam Quốc. Đương nhiên, tôi chọn ngay cho mình Âu Cơ, vị tướng mang nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Âu Cơ: vị tướng mang đặc trưng văn hóa Việt Nam

 


Các nhiệm vụ ban đầu khá đơn giản, tôi gần như chỉ tập trung vào hình ảnh và hiệu ứng kĩ năng mà nhân vật tung ra. Quả thực, điều mà tôi muốn nói với các bạn khi trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâmchính là niềm tự hào về game Việt.
 

Hình ảnh trong game được thiết kế 3D vô cùng đẹp mắt, từ những khối đất đá, các bức tượng, tường thành hay kể cả lá cây cũng được mô tả cực kì chi tiết, tạo nên cảm giác chân thực khi chiến đấu dù ở bất cứ đâu. Hơn thế nữa, ánh sáng hài hòa giữa rừng cây, các hang động cho đến chiến trường MOBA, tất cả sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên tự hỏi: “Đây là game do người Việt tự làm hết ư?”.
 

Hình ảnh được thiết kế ấn tượng, chi tiết và rất đẹp mắt

 


Không những thế, hiệu ứng kĩ năng còn thể hiện đúng “cái chất” của nhân vật, vị tướng Âu Cơ mà tôi chọn sử dụng kĩ năng tập trung vào hồi máu và hỗ trợ. Các đòn đánh tung ra đều liên quan đến hoa Sen - Quốc hoa của Việt Nam. Để có được điều này, chúng ta chắc chắn phải gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thiết kế của Hiker Games.
 

Hiệu ứng kĩ năng đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện ở một tướng trong Sử Việt

 


Mỗi nhiệm vụ lại đưa ta đến một chế độ chơi khác nhau, lúc thì đi ải, lúc thì chiến đấu chế độ MOBA, có lúc Âu Cơ của tôi lại đi đánh nhau với cả Tôn Ngộ Không. Mỗi tướng cũng có thể sắm trang bị cho riêng mình với các cấp độ trang bị khác nhau, người chơi phải lựa chọn đúng sở trường và sức mạnh của vị tướng đó để chọn ra trang bị phù hợp.
 

Một điểm nữa đáng chú ý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đó chính là việc đi theo cốt truyện “xuyên không” hấp dẫn. Từng nhiệm vụ mô tả rõ thời kì mà bạn đang đến, khởi đầu từ Tây Du, và cuối cùng sẽ được bước đến giai đoạn Sử Việt.


Các nhiệm vụ đi theo lịch sử, thời kì khác nhau

 


Tình trạng lag, giật tuy có xảy ra một số lúc nhưng nhìn chung Loạn Đấu Võ Lâm vẫn thể hiện được rất tốt trong ngày ra mắt, hiện tại đã mở đến 12 server nhằm tránh tình trạng “tắc nghẽn” xảy ra trong game.
 

Tôi tiếp tục khám phá một số tính năng hấp dẫn, trong đó có PvP Real Time. Người chơi phải sở hữu một đội hình gồm 3 tướng, sau đó tham gia vào chế độ chơi Chiến Trường cùng 2 map để bạn lựa chọn. Đây là điều làm tôi cực kì thích thú khi được so tài trực tiếp với người chơi khác, tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm chiến đấu, đội hình 3 tướng của tôi lập tức bị “ăn hành”, trụ nhà chính bị phá hủy và tôi thua trận.
 

Tổ Mẫu Âu Cơ đang mạnh mẽ xông lên chiến đấu
 


Trải nghiệm thua cuộc này không khiến tôi buồn chút nào, thay vào đó là một cảm giác vô cùng phần khích, vô cùng tự hào khi thấy game Việt đang ngày một phát triển như vậy. Nếu có gặp những người bạn quốc tế, tôi sẽ tự hào giới thiệu về Loạn Đấu Võ Lâm, một tựa game do 100% người Việt phát triển với các tướng trong Sử Việt mà họ không thể nào thấy được ở bất kì game khác.
 

Hãy thử tự mình trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm và cảm nhận vẻ đẹp đến từ game Việt nhé!

 

Fanpage Loạn Đấu Võ Lâm: Fb.com/loandauvolam.vn

Group Loạn Đấu Võ Lâm: Fb.com/groups/loandauvolam.vn

Tải phiên bản iOS tại ĐÂY

Tải phiên bản Android tại ĐÂY

LỌC THEO